oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารนานาชาติ "หมูทอดญี่ปุ่น" ใช้สันนอกหมูคลุกเคล้าพริกไทยเกลือ หมักทิ้งไว้ให้เข้าเนื้อประมาณครึ่งชั่วโมง ชุบไข่คลุกเกล็ดขนมปัง ทอดให้เหลืองกรอบจัดจาน รับประทานเป็นอาหารว่างหรือกับข้าวสวยก็ได้คะ วิธีทำก็ไม่ยากนะคะ
ส่วนผสม"หมูทอดญี่ปุ่น"
- เนื้อหมูสันนอก 500 กรัม
- ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 2 ฟอง
- กะหล่ำปลี 1 หัว
- มะเขือเทศลูกใหญ่ 2 ลูก
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
- เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย
ซอส
- ซีอิ้วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- มัสตาร์ครีม 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นตามขวางให้ได้ 5 ชิ้น เคล้ากับเกลือ พริกไทยให้ทั่ว หมักไว้ 30 นาที
- ล้างผักให้สะอาด กะหล่ำปลีหั่นฝอย หั่นมะเขือเทศเป็นเสี้ยว จัดผักใส่จานไว้
- ทำน้ำจิ้มโดยผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มไว้
- เมื่อจะรับประทาน ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟกลาง นำหมูที่หมักคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันหั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอคำ
- จัดใส่จาน รับประทานร้อนๆ กับซอส กะหล่ำปลี มะเขือเทศ
oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารนานาชาติ "หมูทอดญี่ปุ่น" เป็นอาหารที่เหมาะเป็นอาหารว่างหรือจะรับประทานกับข้าวสวยก็ได้ เคล็ดลับอยู่กับการหมักต้องใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงให้หมูนุ่ม และก็เวลารับประทานตอนร้อนๆ จะอร่อยมากเลยคะ เพื่อนๆลองทำรับประทานกันดูนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น