Powered By Blogger

วันเสาร์

ปอเปี๊ยะทอด



oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารว่าง "ปอเปี๊ยทอด" เป็นอาหารสำหรับมื้อเบาๆ รับประทานคู่กับผักสด มีผักกาดหอม ต้นหอม กระหล่ำปลี ผักชี วิธีทำก็ไม่ยากคะ จะเสียเวลานิดหน่อยตอนห่อ แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป รับประทานตอนร้อนๆ อร่อยมากเลยคะ เพื่อนๆลองทำรับประทานกันนะคะ


ส่วนผสม "ปอเปี๊ยะทอด"
  • แป้งเปาะเปี๊ยะ 300 กรัม
  • เนื้อหมูบด 1/2 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มตัดท่อนสั้น 2 ถ้วย
  • กระหล่ำปลีหั่นฝอย 2 ถ้วย
  • ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย

น้ำจิ้ม
  • พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 1 เม็ด
  • น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
  • น้าต้มสุก 1/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา


วิธีทำ
  • ทำน้ำจิ้มโดยผสมน้ำส้มสายชู น้ำ น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย และข้นเหนียว ยกลง ใส่พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน พักไว้
  • ผสมหมูบด วุ้นเส้น ไข่ไก่ กะหล่ำปลี ถั่วงอก เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยพริกไทย ซีิอิ๊วขาว ผสมพอทั่ว พัำกไว้
  • เจียวกระเทียมกับน้ำมันด้วยไฟกลางให้เหลืองหอม ใส่ส่วนผสมหมูบดลงผัดพอสุก ตักใส่จาน
  • ทำแป้งเปียกโดยผสมแป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ น้ำ 1/4 ถ้วย ตั้งไฟกวนพอสุก ยกลง
  • แผ่แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตักไส้ใส่ พับหัวท้าย ม้วนให้แน่น ทาริมแป้งด้วยแป้งเปียก เรียงใส่ถาด ทำจนหมด
  • ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่เปาะเปี๊ยะลงทอดให้เหลืองทั่ว ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  • จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม ผักสด ผักกาดหอม ผัีกชี ต้นหอม กระหล่ำปลีคะ



oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารว่าง "ปอเปี๊ยะทอด" อาหารรับประทานเล่นสำหรับมื้อเบาๆ เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี รับประทานตอนร้อนๆ คู่กับผักสดและน้ำจิ้ม อร่อยมากๆคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันนะคะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม