Powered By Blogger

วันพุธ

ปลาเปรี้ยวหวาน



oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วนแบบกับข้าว "ปลาเปรี้ยวหวาน" เมนูนี้จะออกรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวและหวานจากสับปะรดกับซอสมะเขือเทศ เหมาะกับการรับประทานกับข้าวสวย และก็ยังได้ประโยชน์จากการรับประทานปลาด้วยคะ วิธีทำก็ไม่ยากคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ


ส่วนผสม "ปลาเปรี้ยวหวาน"
  • ปลากระพง 1 ตัว
  • หอมใหญ่ 1 หัว
  • แครอท 1 หัว
  • พริกหวานสีเขียว 1 เม็ด
  • สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 6 ชิ้น
  • แป้งสาลี แป้งข้าวโพด อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว เหล้าเชอร์รี่ อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
ซอสเปรี้ยวหวาน
  • ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
  • น้ำสมชายชู 1/4 ถ้วย
  • เหล้าเชอร์รี่ 1/4 ถ้วย
  • น้ำ 1/2 ถ้วย
  • แป้งข้าวโพด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  • ล้างเนื้อปลา แล่เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้น หนา 1/2 นิ้ว หมักเนื้อปลากับเหล้าเชอร์รี่ ซีอิ๊วขาว แป้งสาลีและแป้งข้าวโพด หมักไว้ประมาณ 10 นาที
  • ใส่น้ำมันลงกระทะ ตั้งไฟกลางพอน้ำมันร้อน ใส่เนื้อปลาที่หมักลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และเอาก้างปลาทอดด้วย(ไว้จัดแต่งจาน)
  • ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นเสี้ยว หั่นพริกหวานเป็นชิ้น 1/2x2 นิ้ว ปอกเปลือกแครอทหั่นเป็นชิ้นยาว 2 นิ้ว กว้าง 1/2 นิ้ว หนา 1/4 นิ้ว ลวกแครอทในน้ำเดือด
  • ทำซอสเปรี้ยวหวานโดยละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเข้าด้วยกัน ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำตาล น้ำส้มสายชู เหล้าเชอร์รี่ คนให้เข้ากันพักไว้
  • ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟแรง ใส่หอมใหญ่ พริกหวาน และแครอท ผัดสักครู่ลดไฟอ่อน ใส่ซอสที่เตรียมไว้ ผัดพอมีลักษณะข้น ใส่ปลาทอดและสับปะรด ผัดพอทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ


oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วนแบบกับข้าว "ปลาเปรี้ยวหวาน" เป็นเมนูที่รสชาติกลมกล่อมออกรสเปรี้ยวหวานจากสับปะรดและซอสมะเขือเทศ รสชาติลงตัว รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากคะ เพื่อนๆลองทำรับประทานนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม