Powered By Blogger

วันศุกร์

ผัดไทย เกี๊ยวกรอบ



oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารว่าง "ผัดไทย เกี๊ยวกรอบ" เป็นเมนูที่จะเห็นผัดไทยใส่เส้นมานาน เพื่อไม่ให้เบื่อและก็เ็ป็นเมนูแปลก เปลี่ยนจากเส้นเป็นเกี๊ยวกรอบแทน รสชาติอร่อยลงตัว รับประทานเป็นอาหารว่างก็ดีคะ วิธีทำก็ไม่ยากคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันนะคะ




ส่วนผสม "ผัดไทย เกี๊ยวกรอบ"

  • แผ่นเกี๊ยวหั่นพอคำ 100-200 กรัม
  • มันหมูแข็งหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ขาวแข็งหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแหงเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หัวไชโป๊เค็มสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อา
  • ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วงอก 1 ถ้วย
  • กุยช่ายหั่นเป็นท่อน 5 ต้น
  • น้ำม้ันพืช 2 ถ้วย
  • หัวปลี
  • เครื่องปรุงเพิ่ม มี มะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกป่น


วิธีำทำ
ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมันพอท่วม ใส่แผ่นเกี๊ยวลงทอดพอเหลืองเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่มันหมูแข็งลงเจียวจนใกล้เหลือง ใส่เต้าหู้ลงผัดพอเหลืองเล็กน้อย ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย กุ้งแ้ห้ง หัวไชโป๊ กุ้งแห้ง ผัดให้พอทั่ว
ต่อยไ่ข่ใส่ ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก ปรุงรสใส่น้ำปลา น้ำส้มสายชู พริกป่น ชิมรสชาติจะออกเปรี้ยวหวานและเค็ม ผัดจนข้นเหนียว
ใส่ถั่วงอก และกุยช่ายลงผัด ใส่เกี๊ยวคลุกเคล้าให้เข้ากัน (ผัดเคล้าให้เร็ว) ปิดไฟ
ตักใส่จาน โรยถั่วลิสงคั่วบดหยาบๆ เสิร์ฟพร้อมกับผักสด มีถั่วงอก กุยช่าย หัวปลี และเครื่องปรุงรส



TIPS:
  • ตอนนำเีกี๊ยวลงผัด ต้องผัดด้วยความรวดเร็ว และปิดไฟเลยนะคะ ถ้าช้่าแผ่นเกี๊ยวจะเละและไม่กรอบคะ
  • พริกป่นจะใส่ทีหลังก็ได้นะคะ (เผื่อให้เด็กได้รับประทานด้วย)



oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารว่าง "ผัดไทย เกี๊ยวกรอบ" เมนูผัดไทยที่เปลี่ยนจากเส้นมาเป็นเกี๊ยวกรอบทอด รสชาติอร่อยลงตัว วิธีทำก็ไม่ยาก เพื่อนๆลองทำรับประทานกันดูนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม