oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารว่าง "สลัดผลไม้" เมนูสุขภาพ สำหรับการทานผลไม้แบบไม่จำเจ นำผลไม้ให้หลากหลายชนิด และใส่ใส่บุกด้วย ราดด้วยน้ำสลัด ทั้งอร่อยและยังมีคุณค่าทางอาหารด้วยคะ
ส่วนผสม "สลัดผลไม้"
- ผลไม้ตามชอบอาทิเช่น
- แอปเปิ้ลเขียวหั่นสีเหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
- แอปเปิ้ลแดงหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
- กีวีหั่นแนวขวาง 1 ผล
- องุ่นดำ 1 ช่อ
- สตรอว์เบอรี่ 4-5 ลูก
- สัปปะัรดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- แคนตาลูป
- ข้าวโพดหั่นแต่เม็ด
- เส้นบุก
ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรน้ำกีวี
- น้ำกีวี 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต
- โกเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีำทำ
- ล้างผลไม้ให้สะอาด แล้วหั่นล้างในน้ำเกลือ นำไปแช่เย็น (ผลไม้จะเพิ่มหรือลดก็ได้นะคะ ตามชอบคะ)
- เลือกน้ำสลัดสูตรที่ชอบ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำไปแช่เย็น หรือจะให้สะดวกก็ซื้อน้ำสลัดแบบสำเร็จรูปมาก็ได้คะ
- จัดใส่จาน ราดน้ำสลัดให้ทั่ว เสร็จเรียบร้อยแล้วคะ
TIPS:
- ผลไม้ที่นำมาทำสลัดควรให้ออกรสเปรี้ยวหน่อยจะอร่อยคะ
- การแช่เย็นผลไม้ต่างๆ และน้ำสลัด จะทำให้น้ำสลัดอร่อยยิ่งขึ้น
- ใส่เกลือหรือมะนาวลงในน้ำแช่แอ๊ปเปิ้ล จะทำให้เนื้อแอปเปิ้ลไม่ดำ
- สำหรับน้ำสลัดสูตรโยเกิร์ต ค่อยๆ เติมน้ำมะนาว แล้วชิมรส เพราะโยเกริ์ตจะมีรสเปรี้่ยวอยู่แล้ว
oishifood.อาหารอร่อย กับอาหารว่าง "สลัดผลไม้" เมนูที่มีประโยชน์มีคุณค่าทางอาหารจากผลไม้มากมาย รับประทานคู่กับน้ำสลัด จะอร่อยได้ลงตัวมากคะ วิธีทำก็ไม่ยากเลยคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น