Powered By Blogger

วันอาทิตย์

สลัดผักน้ำข้น




oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารว่าง "สลัดผักน้ำข้น" เป็นเมนูสุขภาพอีกเมนูนะคะ ที่เน้นผักสดๆ จัดแต่งให้น่ารับประทาน ปรุงน้ำสลัดให้อร่อย ก็จะทำให้รับประทานผักได้ง่ายขึ้นคะ จะรับประทานคู่กับโยเกิรตรสธรรมชาติก็ได้นะคะ ก็จะได้ัรสชาติอร่อยอีกแบบและก็ไม่ต้องเตรียมของมากด้วยคะ



ส่วนผสม "สลัดผักน้ำข้น"
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • มัสตาร์ดผง 1 ช้อนชา
  • ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำมันสลัด 1 ถ้วย
  • ผักสดตามใจชอบ


วิธีทำน้ำสลัด
  • ผสมน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลทราย พริกไทย มัสตาร์ด ให้เข้ากัน
  • ตีไข่แดงให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำมันสลัดทีละน้อย สลับกับน้ำมะนาวที่ผสมไว้ ทำสลับกันจนหมด จะได้สลัดน้ำข้นที่เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถเก็บไว้ตู้เย็น 1 สัปดาห์ พักไว้

เตรียมผักล้างทำความสะอาดและหั่น
  • แตงกวา แครอท มะเขือเทศ ข้าวโพด หอมหัวใหญ่ ผักสลัด ผักกระหล่ำปลีม่วง กระหล่ำปลี
  • จัดใส่จานให้สวยงาม จะเพิ่มรสชาติด้วย ไก่ต้มสุกฉีกเป็นชิ้นฝอย ไข่ต้มสไลด์ ก็ได้คะ ราดด้วยน้ำสลัดตามชอบ


***บางคนกลัวจะเหม็นคาวไข่ดิบ จะนำไปตุ๋นไฟอ่อนๆ คอยคนอย่าให้ไข่สุกเป็นเม็ด ก็ได้เหมือนกันนะคะ




oishifood.อาหารอร่อย
กับอาหารว่าง "สลัดผักน้ำข้น" เมนูเพื่อสุขภาพ ได้ประโยชน์จากผัก รับประทานแทนข้าวก็ได้นะคะ เมนูนี้ไม่อ้วนคะิ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม