oishifood.อาหารอร่อย กับ ขนมหวาน "วุ้นสังขยา ขนมหวานรสชาติไทยๆ" ขนมไทยมีเสน่ห์คะ รสชาติหอมหวานอร่อย และก็วิธีทำก็ง่ายด้วยคะ ไว้เป็นกิจกรรมในครอบครัว หรือทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะคะ
ส่วนผสม วุ้นสังขยา
- วุ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ
- มะพร้าวขูดขาว 250 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
- น้ำลอยดอกมะลิ 3 ถ้วย
- กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 1/2 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 1 ถ้วย
- ผสมน้ำตาลปี๊บ ไข่ไก่ กะทิ ขยำจนน้ำตาลละลาย กรองส่วนผสมให้เข้ากัน
- ผสมวุ้นผง น้ำลอยดอกมะลิ ตั้งไฟกลาง หมั่นคน พอเดือดใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวให้ละลาย พอเดือด เทส่วนผสมไข่ใส่คนเร็วๆ ใส่กลิ่นวนิลา คนพอทั่ว ยกลงเทใส่ถาด 8 x 8 นิ้ว ทิ้งไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้นขนาน 2 x 2 นิ้ว
- (หรือจะใส่ในพิมพ์ที่เป็นถ้วยก็ได้คะ)
- แต่งหน้าด้วยฝอยทองคะ
oishifood.อาหารอร่อย กับ ขนมหวาน " วุ้นสังขยา ขนมหวานรสชาติไทย" เป็นขนมหวานที่มีรสชาติหอมหวานอร่อย และก็มีวิธีทำไม่ยากคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ หรือจะทำเป็นอาีชีพเสริมก็ได้คะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น