Powered By Blogger

วันจันทร์

ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆก็ชอบ




oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วน "ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆก็ชอบ" วัสดุที่หาง่าย ทำไม่ยาก แค่มีเคล็ดลับง่ายๆๆ ได้รสชาติความสดของผักบุ้ง และยังได้ประโยชน์มากมาย รับประทานเล่น หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้คะ



ส่วนผสม " ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆก็ชอบ"
  • ผ้ักบุ้งจีน 3 ขีด (หรือประมาณ 10 บาทได้ 1จาน)
  • พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าเจี้ยว
  • เกลือป่น
  • น้ำมันหอย
  • ซ๊อสปรุงรส
  • น้ำตาลทราย
  • พริกไทยป่น
  • น้ำมันสำหรับผัด
  • น้ำสะอาด

วิธีทำ
  • นำผักบุ้งมาเด็ดเป็นยอด (ก้านกับใบ) ล้างทำความสะอาดให้สะเด็ดน้ำพักไว้
  • เตรียมเครื่องปรุง นำกระเทียมกับพริกมาโขลกให้เข้ากัน
  • นำผักบุ้งที่ล้างจนสะเด็ดน้ำใส่จาน ใส่พริกกระเทียมโรยด้านบน ใส่เครื่องปรุง เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซอส เกลือปุ่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น อย่างละนิดหน่อย (ถ้าไม่พอค่อยใส่เพิ่มคะ) เตรียมไว้
  • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เร่งไฟร้อนสุด พอร้อนได้ทีใส่ผักบุุ้งที่ใส่เครื่องปรุงไว้ลงผัด ถ้าไฟร้อนได้ที่ ไฟจะลุกขึ้นมา (นี่แหละคะที่มาของผัดผักบุ้งไฟแดง) รีบผัดด้วยความรวดเร็ว เติมน้ำสะอาดนิดหน่อยให้พอขลุกขลิก ชิมรสปรุงให้ถูกใจ ตักเสริฟร้อนๆ รับประุทานเล่น หรือรับประทานคู่กับข้าวสวย ข้าวต้มร้อนๆ อร่อยมากๆ เลยคะ


TIP : ใส่เกลือป่นช่วยเพิ่มสีของผักให้เขียวน่ารับประทานคะ และการผัดต้องใช้ไฟร้อนจัดนะคะ ส่วนการเตรียมเครื่องปรุงโดยโรยหน้าผักบุ้งไว้รอและผัดทีเดียว เพื่อเป็นใช้เวลาผัดให้น้อยที่สุดคะ เพื่อที่จะได้ความสดและกรอบของผักบุ้งคะ



oishifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน "ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆ ก็ชอบ" เป็นเมนูที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา แค่เรารู้เคล็ดลับเท่านี้ ก็จะได้ผัดผักบุ้งไฟแดงแสนอร่อยแล้วคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม