oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารจานด่วน "ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆก็ชอบ" วัสดุที่หาง่าย ทำไม่ยาก แค่มีเคล็ดลับง่ายๆๆ ได้รสชาติความสดของผักบุ้ง และยังได้ประโยชน์มากมาย รับประทานเล่น หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็ได้คะ
ส่วนผสม " ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆก็ชอบ"
- ผ้ักบุ้งจีน 3 ขีด (หรือประมาณ 10 บาทได้ 1จาน)
- พริกชี้ฟ้าแดง 5 เม็ด
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว
- เกลือป่น
- น้ำมันหอย
- ซ๊อสปรุงรส
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
- น้ำมันสำหรับผัด
- น้ำสะอาด
วิธีทำ
- นำผักบุ้งมาเด็ดเป็นยอด (ก้านกับใบ) ล้างทำความสะอาดให้สะเด็ดน้ำพักไว้
- เตรียมเครื่องปรุง นำกระเทียมกับพริกมาโขลกให้เข้ากัน
- นำผักบุ้งที่ล้างจนสะเด็ดน้ำใส่จาน ใส่พริกกระเทียมโรยด้านบน ใส่เครื่องปรุง เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซอส เกลือปุ่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น อย่างละนิดหน่อย (ถ้าไม่พอค่อยใส่เพิ่มคะ) เตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เร่งไฟร้อนสุด พอร้อนได้ทีใส่ผักบุุ้งที่ใส่เครื่องปรุงไว้ลงผัด ถ้าไฟร้อนได้ที่ ไฟจะลุกขึ้นมา (นี่แหละคะที่มาของผัดผักบุ้งไฟแดง) รีบผัดด้วยความรวดเร็ว เติมน้ำสะอาดนิดหน่อยให้พอขลุกขลิก ชิมรสปรุงให้ถูกใจ ตักเสริฟร้อนๆ รับประุทานเล่น หรือรับประทานคู่กับข้าวสวย ข้าวต้มร้อนๆ อร่อยมากๆ เลยคะ
TIP : ใส่เกลือป่นช่วยเพิ่มสีของผักให้เขียวน่ารับประทานคะ และการผัดต้องใช้ไฟร้อนจัดนะคะ ส่วนการเตรียมเครื่องปรุงโดยโรยหน้าผักบุ้งไว้รอและผัดทีเดียว เพื่อเป็นใช้เวลาผัดให้น้อยที่สุดคะ เพื่อที่จะได้ความสดและกรอบของผักบุ้งคะ
oishifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน "ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูที่ใครๆ ก็ชอบ" เป็นเมนูที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา แค่เรารู้เคล็ดลับเท่านี้ ก็จะได้ผัดผักบุ้งไฟแดงแสนอร่อยแล้วคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น