Powered By Blogger

วันอาทิตย์

ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง



oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วน "ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง" เมนูนี้จะคุ้นกันมากนะคะ แต่เราจะเพิ่มความแปลกใหม่ โดยนำปลาดุกที่ทอดแล้วเลาะก้างออกให้หมด ใช้แต่เนื้อปลาดุกคะ รสชาติอร่อย น่าตาน่ารับประทาน และที่สำัคัญรับประทานง่ายด้วยคะ



ส่วนผสม "ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง"

  • ปลาดุก 1-2 ตัว
  • ใบกระเพราเด็ดล้างน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
  • กระชาย
  • พริกชี้ฟ้าหั่น
  • พริกแกง
  • ใบมะกรูด
  • น้ำมันหอย
  • น้ำปลา
  • น้ำตาล
  • ซีอิ้วขาว
  • น้ำมันสำหรับผัดและทอด


วิธีทำ
  • นำปลาดุกล้างทำความสะอาด หั่นเป็นท่อน ทอดลงในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง ให้น้ำมันท่วมเนื้อปลา ทอดให้กรอบ เสร็จแล้วพักไว้
  • รอสักครู่เมื่อปลาดุกที่ทอดไว้หายร้อน ก็เลาะก้างออก สับเนื้อปลาให้หยาบไม่ต้องละเอียดมาก พักไว้
  • นำกระเพราที่แห้ง (สะเด็ดน้ำแล้ว) มาทอดในน้ำมันให้กรอบ พักไว้
  • ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันนิดหน่อยนำพริกแกงลงผัดพอหอม ใส่พริก กระชาย ใบมะกรูด แล้วตามด้วยเนื้อปลาดุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีิอิ๊วขาว ปรุงรสให้ถูกใจ รสชาติจะออกหวานนำนะคะ
  • ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเพรากรอบที่เตรียมไว้ รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากเลยคะ
  • จุดเด่นของอาหารจานนี้รับประทานง่ายไม่ต้องมานั่งเลาะก้างปลาหรือกลัวก้างปลาจะติดคอ ทำให้รับประทานได้สะดวกคะ



oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วน " ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง" เป็นเมนูที่มีรสชาติคุ้นเคยมาก แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อปลาดุกทอดกรอบที่หั่นเป็นชิ้น แต่เมนูนี้พิเศษคะไม่มีก้างปลาคะ เพิ่มมูลค่าอาหารมากขึ้นเพราะจะรับประทานง่าย สะดวกและอร่อยคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม