oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารจานด่วน "ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง" เมนูนี้จะคุ้นกันมากนะคะ แต่เราจะเพิ่มความแปลกใหม่ โดยนำปลาดุกที่ทอดแล้วเลาะก้างออกให้หมด ใช้แต่เนื้อปลาดุกคะ รสชาติอร่อย น่าตาน่ารับประทาน และที่สำัคัญรับประทานง่ายด้วยคะ
ส่วนผสม "ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง"
- ปลาดุก 1-2 ตัว
- ใบกระเพราเด็ดล้างน้ำทิ้งให้สะเด็ดน้ำ
- กระชาย
- พริกชี้ฟ้าหั่น
- พริกแกง
- ใบมะกรูด
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันสำหรับผัดและทอด
วิธีทำ
- นำปลาดุกล้างทำความสะอาด หั่นเป็นท่อน ทอดลงในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง ให้น้ำมันท่วมเนื้อปลา ทอดให้กรอบ เสร็จแล้วพักไว้
- รอสักครู่เมื่อปลาดุกที่ทอดไว้หายร้อน ก็เลาะก้างออก สับเนื้อปลาให้หยาบไม่ต้องละเอียดมาก พักไว้
- นำกระเพราที่แห้ง (สะเด็ดน้ำแล้ว) มาทอดในน้ำมันให้กรอบ พักไว้
- ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันนิดหน่อยนำพริกแกงลงผัดพอหอม ใส่พริก กระชาย ใบมะกรูด แล้วตามด้วยเนื้อปลาดุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีิอิ๊วขาว ปรุงรสให้ถูกใจ รสชาติจะออกหวานนำนะคะ
- ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเพรากรอบที่เตรียมไว้ รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากเลยคะ
- จุดเด่นของอาหารจานนี้รับประทานง่ายไม่ต้องมานั่งเลาะก้างปลาหรือกลัวก้างปลาจะติดคอ ทำให้รับประทานได้สะดวกคะ
oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารจานด่วน " ปลาดุกไร้ก้างทอดกรอบผัดพริกแกง" เป็นเมนูที่มีรสชาติคุ้นเคยมาก แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อปลาดุกทอดกรอบที่หั่นเป็นชิ้น แต่เมนูนี้พิเศษคะไม่มีก้างปลาคะ เพิ่มมูลค่าอาหารมากขึ้นเพราะจะรับประทานง่าย สะดวกและอร่อยคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น