Powered By Blogger

วันอังคาร

ผัดฟักทองใส่ใบโหระพา



oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารจานด่วน "ผัดฟักทองใส่ใบโหระพา" เป็นอาหารที่มากมายคุณค่า และก็หาส่วนผสมไม่ยาก วิธีทำก็ง่ายมากค่ะ





ส่วนผสมผัดฟักทองใส่ใบโหระพา

  • ฟักทองหั่นเป็นชิ้นบางๆ 400 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปกระดูกหมู หรือน้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด
  • เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 300 กรัม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
  • ใบโหระพาเด็ดใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
  • พริกไทยป่น

วิธีทำ
  • ใส่น้ำมันลงกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก ใส่ฟักทองและน้ำซุปหรือน้ำเปล่า ลงไป ทิ้งไว้สักพักจนฟักทองเริ่มนุ่ม (อย่าทิ้งไว้นานเกินไปเพราะจะทำให้เละเวลาผัด)
  • ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล พริกไทยป่นนิดหน่อย ชิมรสให้ถูกใจ
  • จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป ใช้ตะหลิวเี่ขี่ยไข่แดงให้แตก ทิ้งไว้สักพักจนไข่ไก่เกือบสุก จึงผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ใส่ใบโหระพา กับพริกชี้ฟ้า ปิดไฟ เสร็จเรียบร้อยค่ะ
  • รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆๆ

คุณประโยชน์ของฟักทอง
ย่อยง่าย ให้วิตามิน A ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งได้ สุขภาพตาดี เพิ่มภูมิต้านทาน
อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน



oishifood.อาหารอร่อย
กับอาหารจานด่วน "ผัดฟักทองใส่ใบโหระพา" เป็นอาหารไทย ที่มีรสชาติอร่อย โดยจะได้ความมันจากฟักทอง และความหอมของใบโหระพา ยังได้ประโยชน์อีกมากมายด้วยค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม