Powered By Blogger

วันอาทิตย์

ปูผัดผงกะหรี่ ทำง่ายอร่อยด้วย




oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วน "ปูผัดผงกะหรี่ " ทำง่ายอร่อยด้วย อาหารทะเลอีกอย่างที่รสชาติดี นั่นก็คือ ปู เพื่อนๆ คงนึกถึงรสชาติความหวานความอร่อย เมนูที่จะนึกถึงก่อนเลยก็คือปูผัดผงกะหรี่ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ ไม่ยากคะ






ส่วนผสม "ปูผัดผงกระหรี่"

  • ปู 2 ตัวขนาดกลางหรือใหญ่ หรือจะใช้เป็นเนื้อปูก็ได้ 300 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม 2 ต้น (หั่นเป็นท่อนประมาณ 1 นิ้ว)
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัวใหญ่
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • ขึ้นฉ่าย 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้น)
  • พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นตามยาว)
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ )
  • น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำเปล่า แล้วใช้ผงปรุงรสเพิ่ม)
  • นมจืด 1 ทัพพี

วิธีทำ
  • ล้างปูให้สะอาด แกะกระดองปูออก จากนั้นจึงสับปูออกเป็นชิ้น นำไปนึ่งในซึ้งประมาณ 5 นาทีให้เนื้อปูสุกประมาณ 70% ก็พอคะ แต่ถ้าเป็นเนื้อปูก็จะสะดวกกว่าค่ะ รับประทานง่ายกว่า
  • ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงผัด จนกระทั่งกลิ่นหอม
  • เติมน้ำซุป ใส่ซีอิ้ว น้ำปลา น้ำตาล ใส่ใข่ไก่ (ตอกใส่ถ้วยและคนให้เข้ากันก่อน) ใส่น้ำมันน้ำพริกเผา ใส่นมจืด (เพื่อให้ได้สีสวย)ผัดสักพัก จึงใส่ปู หรือเนื้อปูลงไปในกระทะ
  • ผัดปูจนใกล้สุก (เนื้อปูจะสุกง่ายนะคะ ใช้เวลาผัดไม่นาน) หลังจากนั้นก็ชิมรส ปรุงรสเพิ่มได้ตามใจชอบ ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ใบขึ้นฉ่าย ผัดต่อนิดหน่อยและปิดไฟ
  • ตักใส่จาน แต่งจานให้น่ารับประทานโรยด้วยผักชีหรือใบโหระพาก็ได้ ผักกาดหอมกับกะหล่ำปลีหั่นไว้ด้านข้างให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยมากๆคะ


oishifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน "ปูผัดผงกระหรี่ " ทำง่าย อร่อยด้วย เพื่อนๆ เห็นวิธีทำแล้วใช่ไหมคะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยคะ ถ้าจะให้สะดวก ก็ทำเป็นเนื้อปูจะง่ายและก็สะดวกคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม