oishifood.อาหารอร่อย กับอาหารนานาชาติ "สตูซี่โครงหมู" เป็นอาหารฝรั่งรุ่นเดอะ!! ที่มีชื่อคุ้นตาคนไทยอย่างเราๆ มาหลายสิบปี
ส่วนผสม สตูซี่โครงหมู
- ซี่โครงหมูอ่อน 3 ท่อน
- มะเขือเทศเร้ดฮันนี่ฝานครึ่ง 6 ลูก
- หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า 2 หัว
- เมล็ดถั่วลันเตาต้ม 1.2 ขีด
- มันฝรั่งหั่นลูกเต๋า 2 หัว
- แครรอทหั่นลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ดโขลก 10 เม็ด
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ฟริลเลช์ (ผักสลัดชนิดหนึ่ง ใบหยักๆ) 1 ต้น
***สำหรับ 3 ที่
วิธีทำ
- ใส่เนยลงในหม้อที่ตั้งไฟ คนจนละลาย ตามด้วยหอมหัวใหญ่สับและพริกไทยเม็ดตำ ผัดจนกลิ่นหอมขึ้นจมูก
- ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรส เกลือ คนให้เข้ากัน
- นำซี่โครงหมูอ่อนลงไปผัดให้ขลุกขลิก แล้วเติมน้ำเปล่าให้พอท่วม
- เคี่ยวสัก 20 นาที ให้สังเกตซี่โครงหมูอ่อน ถ้าเริ่มเปื่อยจึงใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง และเมล็ดถั่วลันเตา แล้วเคี่ยวต่ออีกประมาณ 15 นาที
- จัดซี่โครงหมูอ่อนใส่จานสวยงาม พร้อมมันฝรั่ง มะเขือเทศ เมล็ดถั่วลันเตา ตกแต่งด้วยฟริลเลช์ พร้อมเสริฟ
TIP
- เคล็ดลับในการทำสตูซี่โครงหมูอ่อนสำหรับมือใหม่เข้าครัวแต่อยากให้อร่อยเหมือนระดับมือโปร....อยู่ที่การเคี่ยว!! โดยต้องใช้เวลาเคี่ยว 30 นาทีขึ้นไป และต้องใช้ไฟอ่อน ห้ามใช้ไฟแรงเพราะเนื้อหมูจะเปื่อยยุ่ยมากจนเนื้อหลุดออกจากกระดูก
- ส่วนหม้อที่ต้มก็สำคัญ ควรใช้หม้อเคลือบเทฟล่อน เพราะเครื่องปรุงจะได้ไม่ติดหม้อ และห้ามปิดฝาเป็นอันขาด เพราะน้ำจะขุ่นข้นและผักในหม้อจะเละ ไม่น่าัีรับประทานคะ
oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารนานาชาติ "สตูซี่โครงหมู" เป็นอาหารฝรั่งที่รสชาติอร่อยและทำไม่ยาก เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น