oishifood.อาหารอร่อย กับขนมหวาน "หม้อแกงเผือก" เป็นขนมหวานไทยๆๆ ที่คุ้นหน้าตากันมาก มีความหอมหวานและก็มัน เพื่อนๆ ลองทำรับประทานหรือจะทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะคะ
ส่วนผสมขนม "หม้อแกงเผือก"
- ไข่เป็ด 1 ถ้วย
- เผือกนึ่งสุกบดละเอียด 1/2 ถ้วย
- มะพร้าวขูดขาว 500 กรัม
- แป้งข้าวเจ้่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย
- ใบเตยหอม 2 ใบ
วิธีทำ
- คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 3/4 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 2 ถ้วย
- ผสมเผือกกับกะทิ 1 1/2 ถ้วย และแป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ขยำไข่กับน้ำตาลด้วยใบเตยนาน 5 นาที กรองใส่ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
- นำถาดอบเข้าเตาอบ อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 3 นาที เอาออกจากเตา ตักส่วนผสมเืผือกใส่ เกลี่ยให้ทั่ว ใส่ส่วนผสมไข่ข้างบน ราดด้วยกะทิที่เหลือ เกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าเตาอบ ประมาณ 30 นาที จนหน้าเป็นสีน้ำตาล เอาออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น
oishifood.อาหารอร่อย กับขนมหวาน "หม้อแกงเผือก" เพื่อนๆ ต้องลองทำรับประทานดูนะค่ะ ไม่ยากเลยค่ะ ทำเป็นอาีชีพเสริมก็ำได้นะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น