Powered By Blogger

วันพฤหัสบดี

เกี๊ยวซ่าอาหารญี่ปุ่น




oishifood.อาหารอร่อย
มี อาหารนานาชาติสไตล์ญี่ปุ่นมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ "เกี๊ยวซ่า อาหารญี่ปุ่น" เป็นเมนูยอดฮิตสำหรับอาหารว่างรับประทานเล่นอีกเมนูหนึ่ง เรามาลองทำรับประทานกันดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ




ส่วนผสมเกี๊ยวซ่า

  • แป้งเกี๊ยวซ่าแบบสำเร็จรูป (ซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)
  • เนื้อไก่หรือเนื้อหมูสับ 3 ขีด
  • กะหล่ำปลีซอยละเอียด 1 ขีด
  • แครอทซอยละเอียด 1 ขีด
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ข้อนชา
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
  • เหล้าจีนเล็กน้อย
  • น้ำมันพืช
  • พริกไทยป่น
  • ซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่)

วิธีทำไส้เกี๊ยวซ่า
  • นำเนื้อหมูหรือเนื้อไก่สับ กะหล่ำปลีซอยละเอียด แครอทซอยละเอียด ต้นหอมซอย ขิงขูด กระเทียมสับ เหล้าจีน น้ำมันงา ใส่น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว พริกไทยป่นมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้

วิธีการห่อ
  • หยิบแผ่นแป้งออกมาแผ่ ใช้ด้านที่ไม่มีแป้งติดที่แผ่นเกี๊ยว
  • ใช้ช้อนตักไส้ที่ำทำไว้ลงไป (กะให้พอดี)
  • พับแป้งห่อไส้ บีบที่ปลายแผ่นเกี๊ยว แค่นี้เอง ไม่ต้องจับจีบแต่อย่างใด มันติดกันเองค่ะ (แต่ถ้ามันไม่ติดจริงๆ ให้แตะน้ำนิดหน่อย แล้วบีบขอบเกี๊ยว แป้งก็จะติดกัน)
  • ทำเสร็จแล้ว เอามาวางเรียงกัน โดยเอาแป้งโรยไว้นิดหน่อย (เพื่อไม่ให้ติดกัน) เตรียมทอด


วิธีทำ

  • ตั้งกระทะแบบก้นแบน ใช้ไฟกลางๆๆ อ่อนๆๆ ใส่น้ำมัน นำเกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้วลงทอด ให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
  • เสร็จแล้วจัดใส่จาน คู่กับกะหล่ำปีซอย กับแครอทซอยละเอียด รับประทานคู่กับซอสเปรี้ยว อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ


oishifood.อาหารอร่อย
อาหารนานาชาติ "เกี๊ยวซ่า อาหารญี่ปุ่น" เห็นวิธีทำแล้ว เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะค่ะ ไม่ยากเลยค่ะ เวลาไปรับประทานร้านข้างนอกจานหนึ่งจะได้ไม่กี่ชิ้นเอง เราทำรับประทานเองได้เยอะมากมาย ประหยัดตังค์ด้วยค่ะ ลองทำกันนะค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม