oishifood.อาหารอร่อย มี อาหารนานาชาติสไตล์ญี่ปุ่นมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ "เกี๊ยวซ่า อาหารญี่ปุ่น" เป็นเมนูยอดฮิตสำหรับอาหารว่างรับประทานเล่นอีกเมนูหนึ่ง เรามาลองทำรับประทานกันดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ
ส่วนผสมเกี๊ยวซ่า
- แป้งเกี๊ยวซ่าแบบสำเร็จรูป (ซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)
- เนื้อไก่หรือเนื้อหมูสับ 3 ขีด
- กะหล่ำปลีซอยละเอียด 1 ขีด
- แครอทซอยละเอียด 1 ขีด
- ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- ขิงขูด 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ข้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- เหล้าจีนเล็กน้อย
- น้ำมันพืช
- พริกไทยป่น
- ซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่)
วิธีทำไส้เกี๊ยวซ่า
- นำเนื้อหมูหรือเนื้อไก่สับ กะหล่ำปลีซอยละเอียด แครอทซอยละเอียด ต้นหอมซอย ขิงขูด กระเทียมสับ เหล้าจีน น้ำมันงา ใส่น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว พริกไทยป่นมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
วิธีการห่อ
- หยิบแผ่นแป้งออกมาแผ่ ใช้ด้านที่ไม่มีแป้งติดที่แผ่นเกี๊ยว
- ใช้ช้อนตักไส้ที่ำทำไว้ลงไป (กะให้พอดี)
- พับแป้งห่อไส้ บีบที่ปลายแผ่นเกี๊ยว แค่นี้เอง ไม่ต้องจับจีบแต่อย่างใด มันติดกันเองค่ะ (แต่ถ้ามันไม่ติดจริงๆ ให้แตะน้ำนิดหน่อย แล้วบีบขอบเกี๊ยว แป้งก็จะติดกัน)
- ทำเสร็จแล้ว เอามาวางเรียงกัน โดยเอาแป้งโรยไว้นิดหน่อย (เพื่อไม่ให้ติดกัน) เตรียมทอด
วิธีทำ
- ตั้งกระทะแบบก้นแบน ใช้ไฟกลางๆๆ อ่อนๆๆ ใส่น้ำมัน นำเกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้วลงทอด ให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
- เสร็จแล้วจัดใส่จาน คู่กับกะหล่ำปีซอย กับแครอทซอยละเอียด รับประทานคู่กับซอสเปรี้ยว อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ
oishifood.อาหารอร่อย อาหารนานาชาติ "เกี๊ยวซ่า อาหารญี่ปุ่น" เห็นวิธีทำแล้ว เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะค่ะ ไม่ยากเลยค่ะ เวลาไปรับประทานร้านข้างนอกจานหนึ่งจะได้ไม่กี่ชิ้นเอง เราทำรับประทานเองได้เยอะมากมาย ประหยัดตังค์ด้วยค่ะ ลองทำกันนะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น