Powered By Blogger

วันพฤหัสบดี

ไข่เจียว





ไข่เจียว เมนูนี้ ใ่ครไม่คิดถึงคงไม่ได้ เป็นเมนูที่ทำง่ายและยอดฮิตเลยทีเดียว แต่ว่าทำยังไงไข่เจียวเราจะฟูน่ากิน เหมือนไปทานที่ร้านอาหาร เรามาดูเคล็ดลับกันเลยนะค่ะ






ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง (สำหรับ 1 ที่)
  • ต้นหอมซอย
  • แป้งทอดกรอบนิดหน่อย
  • น้ำปลา
  • น้ำมันพืช
ลงมือกันเลยนะค่ะ
  • นำไข่ไก่มาตีใส่ในถ้วย (ต้องใช่ไข่ที่ไม่แช่เย็นนะค่ะ)
  • ใส่น้ำปลา แป้งทอดกรอบนิดหน่อย และต้นหอมซอย ตีให้เข้ากัน
  • จากนั้นก็เตรียมตั้งกระทะ หรือหม้อใบเล็กก็ได้นะค่ะ เทน้ำมันให้ท่วม ก็ประมาณ 2 ส่วน 3 ของหม้อ
  • พอร้อน ก็เทไข่ลงไป ไข่จะฟูขึ้นมาน่าทานมาก พอเหลือง ก็กลับด้าน เสร็จแล้วก็ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  • เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าจะำทำให้น่าทาน ก็นำข้าวสวยกดใส่ถ้วยเล็กและคว่ำลงจาน จากนั้นก็นำไข่เจียวมาวางทับข้าวโรยด้วยพริกไทยป่น แต่งด้วยผักชี แค่นี้ รับรองว่าสูตรนี้ไข่เจียวจะฟูน่ารับประทานมาก ลองทำกันดูนะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม