ไข่เจียว เมนูนี้ ใ่ครไม่คิดถึงคงไม่ได้ เป็นเมนูที่ทำง่ายและยอดฮิตเลยทีเดียว แต่ว่าทำยังไงไข่เจียวเราจะฟูน่ากิน เหมือนไปทานที่ร้านอาหาร เรามาดูเคล็ดลับกันเลยนะค่ะ
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง (สำหรับ 1 ที่)
- ต้นหอมซอย
- แป้งทอดกรอบนิดหน่อย
- น้ำปลา
- น้ำมันพืช
- นำไข่ไก่มาตีใส่ในถ้วย (ต้องใช่ไข่ที่ไม่แช่เย็นนะค่ะ)
- ใส่น้ำปลา แป้งทอดกรอบนิดหน่อย และต้นหอมซอย ตีให้เข้ากัน
- จากนั้นก็เตรียมตั้งกระทะ หรือหม้อใบเล็กก็ได้นะค่ะ เทน้ำมันให้ท่วม ก็ประมาณ 2 ส่วน 3 ของหม้อ
- พอร้อน ก็เทไข่ลงไป ไข่จะฟูขึ้นมาน่าทานมาก พอเหลือง ก็กลับด้าน เสร็จแล้วก็ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าจะำทำให้น่าทาน ก็นำข้าวสวยกดใส่ถ้วยเล็กและคว่ำลงจาน จากนั้นก็นำไข่เจียวมาวางทับข้าวโรยด้วยพริกไทยป่น แต่งด้วยผักชี แค่นี้ รับรองว่าสูตรนี้ไข่เจียวจะฟูน่ารับประทานมาก ลองทำกันดูนะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น