Powered By Blogger

วันศุกร์

ปลาหมึกผัดผงกระหรี่




อาหารอร่อยอีกเมนูหนึ่งสำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารทะเล "ปลาหมึกผัดผงกระหรี่" อร่อยมากค่ะ หน้าตาน่ารับประทานแถมรสชาติดีดีด้วยค่ะ วิธีทำก็ไม่ยากนะค่ะ




ส่วนผสม

  • ปลาหมึกกล้วย น้ำหนัก 200 กรัม 2 ตัว
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • นมสด 1/4 ถ้วย
  • ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ต้น
  • คื่นฉ่ายหั่นท่อนสั้น
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น
  • ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

ลงมือทำกันเลยค่ะ
  • ล้างปลาหมึก เอาส่วนที่รับประทานไม่ได้ออก หั่นเป็นแว่น 1/2 นิ้ว ลวกในน้ำเดือดไฟแรง พอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
  • ผสมไข่ไก่ ผงกระหรี่ นมสด น้ำปลา น้ำตาลเข้าด้วยกัน
  • ใส่น้ำมันลงกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ปลาหมึก ผัดพอสุก ใส่ไข่ที่ผสม คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติให้ถูกใจ ใส่คื่นฉ่าย ต้นหอม ผัดพอทั่ว ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง
  • เรียบร้อยแล้วค่ะ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ รับรองว่าอาหารอร่อยมากๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม