เมนูกลางวัน ที่เบื่อข้าวแล้ว มาลองทำมะระโรนีกุ้งกันดีกว่า ยิ่งถ้าสำหรับช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ยังช่วยต้านหวัดได้นะคะ่
ส่วนผสม
- มะกะโรนีลวก 1 ถ้วยตวง (เคล็ดลับเมื่อลวกมะกะโรนีสุกแล้ว ผ่านน้ำเย็นจัด จะช่วยให้เส้นเหนียวนุ่ม)
- กุ้งสดรวก 5-8 ตัว (จะใส่ปลาหมึกด้วยก็ได้)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- หอมหัวใหญ่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แครอท หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักกาดหอม
- ผักสามารถเพิ่มเติมได้ตามใจชอบนะค่ะ
- เครื่องปรุงรส ซีิอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ เนยจืดเล็กน้อย พริกไทยป่น
ลงมือทำกันเลยค่ะ
- ตั้งกระทะใส่เนยจืด (ถ้าไม่ชอบกลิ่นเนย ก็ใช้น้ำมันก็ได้ค่ะ) พอร้อนใส่แครอท มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ผัด ให้หอม แล้วใส่ไข่ ผัดไข่ให้สุก
- ใส่มะกะโรนีที่ลวกไว้แล้ว ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมเครื่องปรุง ชิมรสตามชอบ ใส่กุ้งลวก
- ก่อนปิดเตา (จะใส่ใบขึ้นฉ่ายอีกก็ได้) ผัดเพียงเล็กน้อย
เสร็จเรียบร้อย ตักเสริฟร้อนๆๆ แต่งกุ้งไว้ด้านบน โรยพริกไทยป่น รับรองว่าเมนูอร่อยค่ะ ลองทำกันนะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น