Powered By Blogger

วันอังคาร

ขนมปังหน้าหมู






มาทำขนมปังหน้าหมูทานเล่นกันเถอะ

ซื้อขนมปังมา 1 แถวแล้ว แต่ว่าสงสัยกินไม่ทันแน่ๆๆ อาจจะหมดอายุเสียก่อน ไอเดียก็ปิ๊ง!!ขึ้นมา งั้นก็เอาขนมปังที่มีอยู่ติดบ้านนี่แหละมาทำเป็นของว่างทานเล่นกันเถอะ ก็คงจะหนีไม่พ้นเมนู "ขนมปังหน้าหมู" งั้นก็มาเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่า



ส่วนผสม

  • ขนมปัง (ที่มีอยู่) ประมาณ 5-6 แผ่น
  • หมูสับ 200 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  • ซ๊อสปรุงรส 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  • ผักชี 1 ต้น
  • น้ำมันพืช

เครื่องปรุงน้ำจิ้มอาจาด
  • แตงกวา 1 ลูก
  • หัวหอมแดง 2 หัว
  • พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 2 ช้อนชา

เตรียมส่วนผสมพร้อมแล้วก็มาลงมือทำกันเลยค่ะ

  • เริ่มจากนำขนมปังมาตัดออกเป็นแผ่นละ 4 ชิ้น พักไว้
  • นำหมูสับมาปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆๆ มีน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซ๊อสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น แล้วคนให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน
  • ตัดก้านผักชี นำไปล้างให้สะอาดแล้วซอยหยาบๆๆ พักไว้ จากนั้น ตอกไข่ใส่ในหมูสับที่ปรุงรสไว้ คนให้เข้ากัน แล้วจึงนำฝักชีที่ซอยไว้ผสมลงไป
  • นำขนมปังที่ตัดไว้ แล้วตักหมูสับที่ผสมเครื่องปรุงเสร็จแล้วทาหน้าขนมปังให้ทั่ว เตรียมไว้
  • เปิดเตาไฟ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอจนร้อน จากนั้นก็นำขนมปังที่ทาหน้าไว้คว่ำหน้าลงทอดในกระทะ ทอดจนเหลืองดีจึงกลับด้าน รอจนขนมปังเหลืองกรอบ กลับด้านอีกครั้งหนึ่ง แล้วจึงตักพักบนกระดาษซับให้สะเด็ดน้ำมัน

วิธีทำน้ำจิ้มอาจาด
  • ตัดขั้วแตงกวา เด็ดขั้วพริกชี้ฟ้า ปลอกเปลือกหัวหอมแดง นำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น ผ่าครึ่งแตงกวาแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆๆ ซอยหัวหอมและพริกชี้ฟ้าพักไว้
  • เอาน้ำตาลและเกลือป่นใส่ถ้วย เติมน้ำร้อนคนให้ละลาย จากนั้น ใส่น้ำส้มสายชูลงไป คนให้เข้ากัน แล้วจึงนำแตงกวา หัวหอมแดง และพริกชี้ฟ้าที่หั่นไว้ลงไป คนให้ทั่ว เตรียมเสิรฟพร้อมขนมปังหน้าหมู


เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
จัดเสริฟขนมปังหน้าหมูพร้อมน้ำจิ้มอาจาด รับรองว่าเมนูนี้ทำไม่ยากค่ะ และก็สนุกด้วยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม