Powered By Blogger

วันพฤหัสบดี

กระดูกหมูเปรี้ยวหวาน อร่อย


oishifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน เป็นกับข้าว หรือเมนูรับประทานเล่นหรือกับแกล้มก็ได้นะคะ  "กระดูกหมูเปรี้ยวหวาน" เป็นเมนูที่มีรสชาติครบรส มีรสเปรี้ยว รสหวาน รับประทานกับข้าวสวยอร่อยมากคะ วิธีทำก็ไม่ยากเลยคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะคะ (จะเปลี่ยนจากกระดูกหมูเป็นเนื้อต่างๆ ก็ได้นะคะตามชอบคะ)


ส่วนผสม "กระดูกหมูเปรี้ยวหวาน"
  • กระดูกหมูอ่อนหั่นท่อนยาว 1 1/2 นิ้ว ครึ่งกก.
  • พริกชี้ฟ้าเขียว แดง หั่นแฉลบ 5 เม็ด
  • สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 10 ชิ้น
  • หอมใหญ่หั่นแว่น 1 หัว
  • ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
  • มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
  • เกลือป่น พริกไทยป่น อย่างละ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย


ซอสเปรี้ยวหวาน
  • ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
  • ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
  • น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกไก่ 3 ถ้วย

วิธีทำ
  • ล้างกระดูกหมู พักให้สะเด็ดน้ำ เคล้าซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำตาล เกลือ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ เหล้าจีนให้ทั่ว หมักไว้ 2 ชั่วโมง
  • ขณะหมักกระดูกหมู ทำซอสเปรี้ยวหวาน โดยผสมซอสมะเขือเทศ ขิงซอย น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ พริกไทย น้ำสต๊อกไก่เข้าด้วยกัน ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวนานประมาณ 15 นาที ยกลง ตักใส่ถ้วยไว้
  • ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟปานกลาง ใส่กระดูกหมูที่หมักลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นให้ะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
  • ตักน้ำมันทอดกระดูกหมูใส่กระทะอีกใบ ตั้งไฟกลางให้ร้อน ใส่พริกชี้ฟ้า หอมใหญ่ ขิงซอยลงผัดให้หอม ใส่ซอสเปรี้ยวหวานที่ทำไว้ ใส่มะเขือเทศ สับปะรดผัดให้เข้ากัน ละลายแป้งข้าวโพดที่เหลือกับน้ำใส่ ผัดพอมีลักษณะข้นเหนียว ตักราดบนกระดูกหมูทอด เสิร์ฟ




oisifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน แบบกับข้าวหรือรับประทานเล่นก็ได้  "กระดูกหมูเปรี้ยวหวาน อร่อย" รสชาติมีทั้งเปรี้ยว และหวาน เคล็ดลับคือการหมักกระดูกหมูให้นานเพื่อเครื่องเทศต่างๆ จะเข้าถึงและทำให้กระดูกหมูไม่เหนียว เพื่อนๆ ลองทำรับประทานดูนะคะ



1 ความคิดเห็น:

  1. pg auto เครดิต ฟรี แจกจริงกดรับ เครดิต ฟรี pg slot ได้ด้วยตัวเอง ชื่นชอบคิดโปรโมชั่นดีๆมาเพื่อลูกค้าที่น่ารักน่าชังของเราเสมอ แต่บทนี้เราจะมากมายล่าวถึงประเด็นการแจกเครดิตฟรีแบบไม่ต้องฝากเลย

    ตอบลบ

ผู้ติดตาม