oishifood.อาหารอร่อย กับ อาหารจานด่วน "ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว" เป็นเมนูที่หาส่วนผสมไม่ยาก และก็มีวิธีทำไม่ยากคะ จะขาดไม่ได้คือพริกหยวก เวลาผัดก็ให้นำเม็ดพริกออกจากพริกหยวก จะทำให้ไม่เผ็ด ผัดกับหอมหัวใหญ่ กับเนื้อหมู ปรุงรสชาติให้เข้ากัน ราดบนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากเลยคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะคะ
ส่วนผสม "ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว"
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- พริกหยวกหั่นตามยาว 1-2 เม็ด
- เนื้อหมูหั่นบาง 2 ขีด
- กระเทียมสับ 1 หัว
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำหวาน 1/1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีำทำ
- นำกระทะตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมเจียว หอมหัวใหญ่หั่น ผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และน้ำมันหอย น้ำตาลทราย คนให้ทั่ว ใส่พริกหยวกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจ ทิ้งไว้สักครู่ ใส่ต้นหอมหั่นท่อน และผัดปิดไฟยกกระทะลง
- ตักหมูพริกหยวกราดบนพิมพ์ข้าวที่เตรียมไว้ ถ้าจะให้อร่อยก็ควรจะมีน้ำปลาพริกขี้ัหนูหั่นและบีบมะนาวใส่ถ้วยเล็กๆ ก็จะเิพิ่มรสชาติยิ่งขึ้น
*****อาจจะใช้เป็นเนื้อปลา ไก่ กุ้ง หรือเนื้อวัวแทน เนื้อหมูก็ได้****
oisifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน "ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว" เป็นเมนูที่มีส่วนผสมที่หาไม่ยาก และวิธีทำก็ไม่ยากเลยคะ พริกหยวกก็จะไม่เผ็ดมาก ตอนเตรียมพริกหยวกเ้พื่อผัดก็ให้นำเมล็ดพริกออกคะ ปรุงรสให้ถูกใจ จะได้ความหวานจากหอมหัวใหญ่ ราดบนข้าวสวยร้อนๆ รับประทานคู่กับน้ำปลาพริกขี้หนู อร่อยมากเลยคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น