Powered By Blogger

วันจันทร์

ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว




oishifood.อาหารอร่อย
กับ อาหารจานด่วน "ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว" เป็นเมนูที่หาส่วนผสมไม่ยาก และก็มีวิธีทำไม่ยากคะ จะขาดไม่ได้คือพริกหยวก เวลาผัดก็ให้นำเม็ดพริกออกจากพริกหยวก จะทำให้ไม่เผ็ด ผัดกับหอมหัวใหญ่ กับเนื้อหมู ปรุงรสชาติให้เข้ากัน ราดบนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากเลยคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะคะ


ส่วนผสม "ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว"
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • พริกหยวกหั่นตามยาว 1-2 เม็ด
  • เนื้อหมูหั่นบาง 2 ขีด
  • กระเทียมสับ 1 หัว
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  • ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำหวาน 1/1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายนิดหน่อย
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด


วิธีำทำ
  • นำกระทะตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมเจียว หอมหัวใหญ่หั่น ผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และน้ำมันหอย น้ำตาลทราย คนให้ทั่ว ใส่พริกหยวกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ถูกใจ ทิ้งไว้สักครู่ ใส่ต้นหอมหั่นท่อน และผัดปิดไฟยกกระทะลง
  • ตักหมูพริกหยวกราดบนพิมพ์ข้าวที่เตรียมไว้ ถ้าจะให้อร่อยก็ควรจะมีน้ำปลาพริกขี้ัหนูหั่นและบีบมะนาวใส่ถ้วยเล็กๆ ก็จะเิพิ่มรสชาติยิ่งขึ้น


*****อาจจะใช้เป็นเนื้อปลา ไก่ กุ้ง หรือเนื้อวัวแทน เนื้อหมูก็ได้****



oisifood.อาหารอร่อย กับอาหารจานด่วน "ผัดหมูพริกหยวกราดข้าว" เป็นเมนูที่มีส่วนผสมที่หาไม่ยาก และวิธีทำก็ไม่ยากเลยคะ พริกหยวกก็จะไม่เผ็ดมาก ตอนเตรียมพริกหยวกเ้พื่อผัดก็ให้นำเมล็ดพริกออกคะ ปรุงรสให้ถูกใจ จะได้ความหวานจากหอมหัวใหญ่ ราดบนข้าวสวยร้อนๆ รับประทานคู่กับน้ำปลาพริกขี้หนู อร่อยมากเลยคะ เพื่อนๆ ลองทำรับประทานกันดูนะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม