oishifood.อาหารอร่อย มีอาหารว่างเป็นอาหารนานาชาติ สไตล์ญี่ปุ่น "บะหมี่ผัด" (ยากิโซบะ) เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ทำไม่ยาก แ่ค่เส้น ผัก เนื้อ ซอส เพียงเท่านี้ แถมราคาไ่ม่แพงด้วยค่ะ
ส่วนผสม "บะหมี่ผัด" (ยากิโซบะ)
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วยตวง (ใช้เนื้อไก่ ,เบคอน หรือเนื้อแทนได้ค่ะ)
- แครอตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยตวง
- กะหล่ำปลี 1 1/2 ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
- หอมหัวใหญ่
- ถั่วงอก
- น้ำมันพืช
- น้ำม้ันเนย
- เส้นยากิโซบะ 2 ถ้วยตวง
- พริกไทยป่น
- ซอสยากิโซบะ
- เกลือ
- น้ำซุป หรือน้ำต้มสุก
วิธีทำซอสยากิโซบะ
- ซอสเทอริยากิ
- ซอสหอยนางรม
- ซอสมะเขือเทศ
- ซีอิ้วดำ
- เกลือ
วิธีทำ
- ลวกผักที่สุกยาก พักไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ผัดหอมหัวใหญ่ให้หอม
- ใส่หมูลงผัดพอสุก ตามด้วยเส้น ใส่น้ำซุปลงไปเล็กน้อย ผัดจนน้ำซุปแห้งและเส้นนุ่มเหนียว
- ใส่ผักที่ลวกไว้ กับผักที่สุกง่าย ลงไปผัดสักครู่
- ใส่น้ำมันเนยนิดหน่อย ใส่ซอสยากิโซบะ พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติ
- ตักเสริฟ โรยหน้าด้วยแผ่นสาหร่าย รับประทานคู่ ขิงดอง เข้ากันมากค่ะ
oishifood.อาหารอร่อย ได้แนะนำอาหารว่างสไตล์ญี่ปุ่น เป็นอาหารนานาชาติ "บะหมี่ผัด" (ยากิโซบะ) เป็นอาหารประเภทเส้น ทำรับประทานง่ายและก็รสชาติอร่อยด้วยค่ะ เพื่อนๆลองทำรับประทานดูนะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น