Powered By Blogger

วันอาทิตย์

น้ำพริก ปลากระป๋อง




oishifood แนะนำ อาหารอร่อย "น้ำพริก ปลากระป๋อง" รับประทานคู่กับผักสด ได้ความอร่อยและวิตามินซีจากผักด้วยค่ะ ปลากระป๋อง รับรองว่าเราคุ้นเคยกันมานานแล้วค่ะ ลองเปลี่ยนจากรับประทานธรรมดาๆ มาเป็นน้ำพริกปลากระป๋องนะค่ะ หาส่วนผสมไม่ยากเลยค่ะ oishifood แนะนำเป็นอาหารจานด่วนให้ลองทำกันดูนะค่ะ





ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 10 เม็ด
  • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศหั่น 5 ลูก
  • น้ำมะขามเปียก (นิดหน่อย)
  • น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย (นิดหน่อย)
  • น้ำมันสำหรับผัด
  • ผักสด แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ (ตามชอบเลยค่ะ)

วิธีทำ
  • ตั้งกระทะไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่หอมกับกระเทียมที่หั่นไว้ลงผัดจนหอม
  • นำมะเขือเทศที่หั่นไว้ลงผัดพอสุก
  • เทปลากระป๋องลงกระทะ ยีเนื้อปลา
  • ปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามใจชอบ
  • ตักใส่ถ้วย จัดวางคู่กับผักสด เรียบร้อยแล้วค่ะ

อาหารอร่อย "น้ำพริกปลากระป๋อง" กับผักสดเป็นอาหารจานด่วนที่รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว เมนูนี้แสนธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดานะค่ะ ลองทำรับประทานกันดูนะค่ะ (ทานแล้วไม่อ้วนนะค่ะ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม